คุณสมบัติเด่นของแบรนด์เนมที่หาไม่ได้ในกระเป๋าทั่วไป

กระเป๋าแบรนด์เนม

คุณสมบัติเด่นของแบรนด์เนมที่หาไม่ได้ในกระเป๋าทั่วไป

แน่ละซี กระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละใบ ราคาสูงขนาดนั้น ต้องมีความต่างที่กระเป๋าอื่นให้ไม่ได้ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกัน

  1. งานเนี้ยบ ไม่ใช่จะยกข่มกระเป๋าในท้องตลาดทั่วไป แต่งานแบรนด์เนมเขาให้ราคาเรื่องนี้มากจริงๆ การเย็บ เก็บงาน ประณีต ชนิดที่ว่า ใครจะมาแอบอ้างว่า เอาของแท้มีตำหนิ เพราะเย็บลุ่ย ฯลฯ มาลดราคานั้น เป็นไปไม่ได้เลยทีเดียว
  2. อุปกรณ์เล็กน้อย ที่ไม่เคยมองข้าม หมุด กระดุม ซิป ตัวล็อค กระเป๋าแต่ละรุ่น หลายแบรนด์จะมีการพิมพ์หมายเลข ชื่อแบรนด์ การระบุปีที่ผลิต ออกจำหน่ายอย่างชัดเจน ย้ำเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นข้อสังเกตว่า ถ้ารุ่นนี้จะต้องมีแบบนั้นแบบนี้ ต่อให้งานแบบเดียวกัน ถ้าผลิตใหม่ก็จะมีจุดที่แตกต่าง นัมเบอร์ วันเดือนปี หรือมิใช่
  3. วัสดุที่ใช้ งานคุณภาพ เนี้ยบ วัสดุจะอะไรก็ได้คงไม่เข้ากัน แน่นอนว่า งานเนี้ยบยังอาจพอหาได้ในงานอื่น ถ้าช่างที่ผลิตใส่ใจกันจริงๆ แต่วัสดุเฉพาะ ตั้งแต่การเลือกหนัง แน่นอนว่า แบรนด์ไหนก็แบรนด์นั้น วัสดุที่เลือกใช้ก็ต้องเป็นแบบจดลิขสิทธิ์เพื่อให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบรนด์อื่นจะเอาไปใช้ซ้ำไม่ได้ อย่างมากก็หาที่คล้ายๆ
  4. ชื่อแบรนด์ โลโก้ การเลือก font ตัวพิมพ์ การวางรูปลักษณ์ เอกลักษณ์เฉพาะ
  5. serial number สิ่งที่บอกว่าชิ้นนี้คืองานหนึ่งเดียวเท่านั้นในโลกนี้ ไม่มีใครซ้ำแน่นอนก็คือ ตัวเลขเหล่านี้นั่นแหละ ใครจะมาทำให้เหมือนได้ ตัวเลขแปลกๆ ที่เลียนแบบนั้น อย่างมากก็กำหนดมั่วๆ เช็คไปถึงต้นแหล่งเจ้าของแบรนด์เมื่อไหร่คงบอกว่า เลขนั้นไม่มีในสารบบสินค้า
  6. บรรจุภัณฑ์ ความใส่ใจในการนำเสนอสินค้าออกสู่ท้องตลาด ไปถึงมือผู้บริโภค หีบห่อสินค้ายังได้รับความใส่ใจให้ดูหรูหราและเหมาะกับตัวสินค้าที่มีเอกลักษณ์ เนี้ยบ ไม่ได้แค่ตัวผลิตภัณฑ์แต่รวมถึงหีบห่อที่เหมาะกันด้วย ของดี ถ้าละเลยหีบห่อคงดูไม่เหมาะกัน แบรนด์เนมทุกยี่ห้อจึงไม่ละเลยเรื่องเหล่านี้ สินค้าอื่น อาจลงทุนไม่ได้เท่าเนื่องจากราคาที่ต้องสูงขึ้นทำให้ไม่สามารถเต็มที่ได้ อีกอย่างก็คือ ลูกค้าสินค้าเหล่านั้นอาจไม่ได้สนใจแพ็กเกจเพราะรู้สึกว่าต้นทุนเหล่านั้นถูกบวกไว้ในราคาสินค้าแล้ว แต่ไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์เนม คุณค่าที่ลูกค้าภูมิใจและไม่แคร์ราคา
  7. ความต่างเฉพาะแบรนด์ ในกลุ่มสินค้ากระเป๋าแบรนด์เนมด้วยกัน แต่ละแบรนด์ก็ยังสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างออกไป ต้องคนรู้จักและชอบเป็นชีวิตจิตใจจึงจะรู้เห็นในความต่างและชอบ จึงเป็นเหตุให้แต่ละแบรนด์มีกลุ่มลูกค้าที่นิยมชมชอบของตัวเอง

Share this post