กระเป๋าแบรนด์เนม มีงานแบ่งเกรดด้วยหรือ

กระเป๋าแบรนด์เนม

กระเป๋าแบรนด์เนม มีงานแบ่งเกรดด้วยหรือ

สาวๆ ที่เพิ่งริจะลองใช้กระเป๋าแบรนด์เนม เพราะรู้สึกว่าสวยและดูมีรสนิยม หากเริ่มหาข้อมูลจาก google แหล่งข้อมูลในโลกออนไลน์ที่คุ้นเคย อาจเกิดความสงสัยเมื่อเห็นเว็ปขายกระเป๋าแบรนด์เนมหลายๆ ที่ ประกาศขายกระเป๋าแบรนด์เนม โดยระบุเกรดต่างๆ ด้วย

กระเป๋าแบรนด์เนมมีการแบ่งเกรดด้วยหรือ และถึงบางอ้อเมื่อเห็นราคาจำหน่ายที่ไม่ได้เฉียดกับราคาที่เคยรู้มา ว่าแท้จริงแล้วกระเป๋าแบรนด์เนมเหล่านั้น เป็นเพียงกระเป๋าที่ทำเลียนแบบกระเป๋าแบรนด์เนมเท่านั้น ไม่ใช่แบรนด์เนมจริงๆ

เกรด AAA กับ 5A

ไม่ต้องตกใจถ้าเห็นกระเป๋าหน้าตาคล้ายคลึงกระเป๋าแบรนด์เนม ชื่อก็ใช่ แต่ต่อท้ายด้วยเกรด AAA กับ 5A ราคาเบาๆ บางใบไม่เกินพันบาทด้วยซ้ำไป รูปลักษณ์ภายนอกดูสวย และค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับคนที่หลงใหลแบรนด์เนมแต่เงินในกระเป๋าไม่ค่อยอำนวย เริ่มต้นเรียนที่จะรู้จักและหัดสังเกตไปพลางๆ กระเป๋าแบรนด์เนมเกรดนี้ คุณภาพปานกลาง มักทำจากหนัง PU (Poly urethane) ซึ่งเป็นหนังที่มีลักษณะใกล้เคียงกับหนังแท้พอสมควร ก็ไม่เสียหายอะไรถ้าจะใช้แบบชั่วครั้งชั่วคราว ถือสวยๆ แบบไหนฮอตก็ซื้อเกรด AAA หรือ 5A มาใช้ เดี๋ยวพอแบบใหม่มาแทนที่ก็หาซื้อแบบใหม่อีก

เกรด Premium
แบรนด์เนมเกรดพรีเมี่ยม ยกระดับความละเอียดของงานตัดเย็บที่ดีขึ้นไปอีกนิด นิยมใช้หนัง PU คุณภาพดี ซึ่งดีกว่าเกรดก่อนหน้านี้ ส่วนราคาก็ยังเบาๆ ไม่ต่างกัน

 

เกรด Mirror Image
แบรนด์เนมเกรดนี้ มีความละเอียดในชิ้นงานทั้งภายนอกและภายใน ค่อนข้างใกล้เคียงแบรนด์เนมของแท้ ทั้งความสวยและคุณภาพของงาน ทำให้งานเกรดนี้มีความทนทาน สามารถใช้งานนานกว่าเกรด             พรีเมี่ยม งานเลียนแบบเกรดนี้จะมีอุปกรณ์ให้ครบชุดเสมือนของแท้กันเลยทีเดียว และแน่นอนเมื่อให้ความพึงพอใจมากขึ้น ราคาก็สูงตามคุณภาพไปด้วย

เกรด Hi-End
กระเป๋าแบรนด์เนมเกรด Mirror Image  ว่าสวยงามประณีตแล้ว แต่เมื่อมาเจอเกรด Hi-Endเข้า เหมือนมาก ไม่ใช่มีความรู้เรื่องแบรนด์เนมจริงๆ อาจเข้าใจผิดได้ เพราะงานเกรดนี้ใช้หนังแท้ คุณภาพดี อีกทั้งอะไหล่แต่ละชิ้น ก็ทำจนเหมือนของแท้ วัสดุที่ใช้ทำก็เป็นของคุณภาพสูง อุปกรณ์ครบชุดเหมือนของแท้ คุณภาพก็ดี คงทน คนไม่รู้จักจริงๆ อาจเข้าใจว่าเป็นของแท้ และแน่นอน ยิ่งใกล้เคียงของแท้จนหลอกคนไม่รู้ได้ ราคาก็สูงตามไปด้วย

การเรียนรู้ดูของแบรนด์เนมเกรดเลียนแบบ จะทำให้มีประสบการณ์ และแม่นในการเลือกของในโอกาสต่อไป เมื่อถึงวันที่พร้อมใช้ของแท้นำเข้าจากต้นแหล่ง

Share this post