กระเป๋าแบรนด์เนม มือสอง ขยับฝันให้มาใกล้อีกนิด

กระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง

กระเป๋าแบรนด์เนม มือสอง ขยับฝันให้มาใกล้อีกนิด

ด้วยราคาของกระเป๋าแบรนด์เนม มีราคาตั้งแต่หลักหลายหมื่น เหยียบแสน หรือบางใบเฉียดล้านบาทไทย กับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป สาวๆ เริ่มมีความฝันสวยหรูที่จะเป็นเจ้าของแบรนด์เนมเก๋ๆ และไม่ชอบของก๊อป ของเลียนแบบ ที่ใครๆ ก็ยืนยันว่า ทำอย่างไรก็ไม่เหมือน ตั้งแต่แบบที่มีเอกลักษณ์ ลักษณะของหนัง อุปกรณ์ ตราต่างๆ และที่สุดที่อย่างไรก็ไม่มีวันทำได้ สำหรับแบรนด์เนมบางยี่ห้อ บางรุ่น นั่นก็คือ กลิ่นเฉพาะที่ออกมาจากหนังที่ใช้ทำกระเป๋า

ค่านิยม การเลียนแบบทำตามดารา เน็ตไอดอล ของตัวเอง ดาราสาวๆ สวยและรวยมาก ที่ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมทั้งในชีวิตจริง ในละคร ทำให้ความฝันรุมเร้า หากมีรายได้สูงเพียงพอจะเลียนแบบก็คงไม่ยาก แต่หากรายได้ไม่ค่อยเอื้ออำนวยแต่อยากมีตามอย่างดาราไอดอลของตัวเอง ทางเลือกทางออกมีอยู่ กับกระเป๋าแบรนด์เนมที่ในตลาดซื้อขายก็รู้ใจลูกค้า ของมือสอง แบรนด์เนมของแท้ที่ยังรักษาสภาพดีที่เจ้าของเดิมอาจขี้เบื่อเลยเอามาปล่อย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ที่ไม่ชอบของก๊อป

ทำอย่างไร จึงได้มือสองของแท้ ไม่ถูกหลอก

  1. ซื้อจากร้านมือสองที่เชื่อถือได้ ร้านค้าที่จะมีของแท้มือสองมาขาย แน่นอนว่า อย่างน้อยต้องคลุกคลีอยู่ในวงการที่ใช้ของแบรนด์เนมกัน เช่น กลุ่มแอร์โฮสเตสที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นว่าเล่น คนที่คุ้นเคยกับกลุ่มคนเหล่านี้ คนที่คุ้นเคยกับกลุ่มดารา หรือกลุ่มไฮโซ เมื่อเปิดร้านจะมีคนในแวดวงนำของมือสองมาให้ช่วยขาย มาปล่อย
  2. ดูงานของแท้เป็น ของแบรนด์เนมมีราคาสูงดังที่กล่าวมาแล้ว แม้จะเป็นของมือสอง หากเป็น           แบรนด์ยอดนิยม ลด 50% แล้วก็ยังมีราคาหลายหมื่น สำหรับสาวๆ ออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือน ก็อาจจะคาบเกี่ยวเงินเดือนทั้งเดือนเลยทีเดียว จึงต้องเรียนรู้และดูเป็นระดับหนึ่ง นอกเหนือจากเชื่อมั่นในคนขายแล้วว่า ขายของแท้
  3. รู้ราคาของมือหนึ่ง จะได้ไม่ถูกอัพราคาให้สูงเกินกว่าที่ควรจะเป็น แม้ซื้อของมือสองก็ต้องรู้ความนิยมแบรนด์ รุ่น ของกระเป๋า จะได้ประเมินถูกต้องว่า ควรซื้อในราคาเท่าไหร่แน่
  4. สภาพของมือสองที่ควรซื้อ แม้จะหั่นราคาลงถึง 50% ก็จริง แต่สภาพของสินค้าควรอยู่ในระดับ 90% คือ ไม่ได้ผ่านการใช้งานอย่างสมบุกสมบันมา

แหล่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง มักเป็นแหล่งที่คนมีรสนิยมไปรวมกันมากๆ เช่น แถวสยามสแควร์ มือใหม่หัดใช้แบรนด์เนม อาจเริ่มต้นที่สินค้ามือสองก่อนก็ดี

Share this post